RỐI LOẠN TÌNH DỤC CÓ PHỔ BIẾN Ở NAM GIỚI VÔ SINH?

Câu trả lời là . Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới trong các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể gặp khó khăn khi thực hiện quan hệ trong thời kỳ mong muốn có con. Các nhà khoa học đã yêu cầu 236 nam giới hoàn thành bảng câu hỏi về sự cương cứng và mức độ căng thẳng của họ. Những người đàn ông này cũng đã được phỏng vấn và thăm khám bởi bác sĩ nam khoa.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gần một nửa số nam giới thấy căng thẳng hơn về chức năng tình dục của họ trong khi đối tác của họ ở trong giai đoạn rụng trứng. Có đến 42% nam giới có rối loạn chức năng cương nhẹ trong thời gian này và gần 9% ở mức nhẹ đến trung bình.

Nam giới có thể làm gì trong tình huống này khi áp lực để thụ thai à quá cao. Hầu hết nam giới lo lắng về việc sẽ làm thất vọng đối tác của họ nếu quá trình thụ thai không xảy ra. Do đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể được hưởng lợi từ việc tư vấn bởi các chuyên gia hỗ trợ sinh sản và vô sinh nam. Việc giữ mối quan hệ lành mạnh về tình cảm có thể giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn được thư giãn tâm ý trong chuyện tình dục.

Áp lực tâm lý còn đè nặng lên nam giới trước các lần thử tinh dịch đồ kiểm tra, đặc biệt là khi kết quả lần trước cho thấy không tốt mà nguyên nhân đến từ nam giới.

Nam giới có thể nói chuyện với bác sĩ nam khoa của họ về các vấn đề cương cứng, trục trặc trong quan hệ.  Có một số loại phương pháp điều trị có thể gây cương cứng, chẳng hạn như thuốc uống, thuốc tiêm và thiết bị chân không… Việc này giúp nam giới lấy lại cân bằng và có thể tiếp tục tham gia điều trị có con.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nên được áp dụng dưới sự theo dõi của bác sĩ Nam Khoa.

ThS. BS. Dương Quang Huy – Nam Khoa

0933847968 (Viber – Zalo)

 

 

Leave a reply