CHĂM SÓC SAU CẮT DA QUY ĐẦU

ThS. BS. Dương Quang Huy – Nam Khoa

09 33 84 79 68 (Viber – Zalo)

Hầu hết nam giới sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt da quy đầu đều đối diện với câu hỏi là chăm sóc như thế nào cho vết thương mau lành và “cậu bé” khỏe đẹp? Thêm vào đó, việc đến các cơ sở y tế để thay băng chăm sóc vết thương ở vùng tế nhị này cũng khiến không ít quý ông cảm thấy e ngại. Phòng khám Nam Khoa ThS. BS. Dương Quang Huy xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có thể có một “cậu bé” khỏe đẹp sau cắt da quy đầu như sau:

  1. Không tắm trong 48 giờ đầu. Điều này nghe có vẻ ngứa ngáy nhưng bạn vẫn có thể lau mình ở các vị trí khác. Ngược lại, nhiều bạn đến lúc tái khám sau 1 tuần uống thuốc vẫn chưa tắm, thì cũng không nên. Bạn vẫn có thể tắm rửa mỗi ngày sau đó (từ ngày thứ 2 trở đi). Việc vệ sinh cơ thể sẽ giúp hạn chếnhiễm trùng vết thương
  2. Giữ băng được khô trong 48 giờ đầu. Mục đích là để vết thương mới được che chỡ và cầm máu tốt.Bên chỗ BS Huy có loại băng chuyên dụng chống thấm tốt nên cũng hạn chế phải thay. Trường hợp ướt băng thì phải thay dù chưa đủ 48 giờ đầu. Tránh đi tiểu làm ướt băng. Nếu ướt thì phải thay băng ngay.
  3. Nếu được bạn nên thay băng ngày 2 lần. Cần lưu ý: Rửa tay thật sạch trước khi thay băng. Dùng nước muối sinh lý làm ẩm băng trước sẽ giúp bạn lấy băng ra dễ dàng và ít đau nhất. Rửa bằng nước muối sinh lý trước, sau đó rửa mép vết thương với Betadine pha loãng (nước muối sinh lý 1:1). Dùng gạc vô trùng quấn quanh vết thương vừa đủ chặt. Treo dương vật về phía rốn để giảm phù nề.
  4. Sau 3-4 ngày vết thương đã khô thì không cần quấn gạc nữa, tuy nhiên việc rửa vết thương với Betadine pha loãng vẫn nên duy trì cho đến khi lành hẵn.
  5. Chỉ khâu dùng trong cắt da quy đầu là chỉ tan, do đó không cần phải cắt chỉ.
  6. Nên mặc đồ thoáng mát.
  7. Nếu cơ địa dị ứng (hay nổi mề đay) nên hạn chế tôm cua, hải sản và các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như rau muống, thịt bò…
  8. Khám ngay khi có các dấu hiệu nhiễm trùng, chảy máu hoặc sưng phù…

Các bạn có thể xem thêm trên kênh YouTube:

Leave a reply