CÀ PHÊ VÀ RỐI LOẠN CƯƠNG

Caffeine có thể giúp ích cho sự cương cứng của nam giới. Tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định vấn đề này.

Caffeine là một chất kích thích được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống. Cà phê, trà, soda và thức uống tăng lực là những nguồn thực phầm thường chứa caffeine.

Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng caffeine có thể có một số lợi ích sức khỏe, nhưng vai trò của nó trong hiện tượng cương cứng thì vẫn chưa rõ ràng.

Vào tháng 4 năm 2015, các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ và Hy Lạp đã điều tra mối quan hệ giữa caffeine và rối loạn cương. Họ phân tích dữ liệu từ hơn 3.700 người nam giới và phát hiện ra rằng những người đàn ông tiêu thụ từ 170-375 mg caffeine mỗi ngày có tỷ lệ rối loạn cương thấp hơn. (Số lượng này tương đương với 2-3 tách cà phê.)

Có thể giải thích là do caffein giúp giãn các động mạch và các mô cơ trơn trong dương vật, cho phép nhiều máu bơm vào khi nam giới bị kích thích. Lưu lượng máu tốt là điều cần thiết cho sự cương cứng bền vững.

Những người đàn ông thừa cân và béo phì, cùng với những người bị huyết áp cao, cũng có tỷ lệ rối loạn cương thấp hơn khi họ tiêu thụ nhiều caffeine hơn. Tuy nhiên, lượng caffeine cao hơn dường như không ảnh hưởng đến tỷ lệ rối loạn cương ở nam giới bị tiểu đường.

Điều này không có nghĩa là tiêu thụ nhiều caffein sẽ cải thiện sự cương cứng ở nam giới bị rối loạn cương. Rối loạn cương là một tình trạng phức tạp có thể có nguyên nhân từ bệnh lý và tâm lý. Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, trầm cảm và lo âu có thể liên quan đến rối loạn cương.

Do đó, những nam giới đang gặp rắc rối với tình trạng cương cứng nên gặp bác sĩ Huy để được thăm khám và tư vấn. Rối loạn cương có thể là một dấu hiệu báo trước của các tình trạng y tế nghiêm trọng hơn, vì vậy tốt nhất nên có một kiểm tra thăm khám đầy đủ. Bác sĩ cũng có thể đề nghị các lựa chọn điều trị khác nhau phù hợp với tình trạng bệnh lý.

ThS. BS. Dương Quang Huy – Nam Khoa

0933847968 (Viber – Zalo)

 

Leave a reply